Với tiểu cảnh sân vườn mini chủ đầu tư có thể đặt ở nhiều vị trí và không gian khác nhau trong khuôn viên nhà mình. Các vị trí có thể thiết kế, thi công cụ thể như: Ở ngoài sân vườn, dưới chân cầu thang, ban công và nhiều vị trí khác nữa. Với dạng tiểu cảnh này, gia chủ có thể hoàn toàn biến tấu cho căn nhà của mình thêm phần sinh động mà không ảnh hưởng nhiều đến diện tích và kết cấu của ngôi nhà. Để đạt hiệu quả tối đa cho việc tạo ra một tiểu cảnh đẹp và phù hợp với tổng thể cảnh quan ngôi nhà, các bạn cần chú ý những yếu tố sau:  

Tính toán tỷ lệ hợp lý để tiết kiệm diện tích cho tiểu cảnh sân vườn mini

Với tiểu cảnh sân vườn mini gia chủ có thể đặt ở nhiều vị trí và không gian khác nhau
Với tiểu cảnh sân vườn mini gia chủ có thể đặt ở nhiều vị trí và không gian khác nhau

Đó là tỷ lệ phân bố giữa cây trồng, vật trang trí và các chi tiết khác nhằm tạo chiều sâu và độ chân thực cho tiểu cảnh sân vườn nhỏ. Đồng thời, sự sắp xếp hợp lý giúp tăng tính thẩm mỹ và tối ưu diện tích cho không gian. 

Tạo nên tính thống nhất  

Sau khi đã tạo được tỷ lệ, thì tính nhất quán trong các yếu tố như kích thước, kết cấu các thành phần trong tiểu cảnh nhằm tạo tính thống nhất, vẹn toàn cho sân vườn. Tính thống nhất sẽ tạo nên không gian sân vườn đẹp, làm nổi bật phong cách mà gia chủ đang hướng tới và phần nào thể hiện được sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân. 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini còn phải có sự hài hòa màu sắc

Màu sắc có vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ của sân vườn mini. Những tone màu trung tính như trắng, ghi, đen, xám thích hợp làm nền để làm nổi bật sự tươi sáng của cỏ cây, hoa lá và các chi tiết trang trí. Nếu trang trí những tone màu lạnh sẽ làm cho không gian tiểu cảnh trở nên rộng hơn và những tone màu nóng sẽ làm cho tiểu cảnh sinh động hơn rất nhiều. 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini còn phải có sự hài hòa màu sắc
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini còn phải có sự hài hòa màu sắc

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết cho quá trình quang hợp và phát triển của cây. Ánh sáng còn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sân vườn mini. Vì vậy, nếu không thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, các bạn hãy bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng với tone màu và nhiệt độ phù hợp, sao cho hài hòa với tổng thể.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thiết kế tiểu cảnh mini và sự lựa chọn các sinh vật và vật trang trí. Điều này sẽ được thể hiện ở hướng đặt tiểu cảnh, màu sắc, loại cây… phù hợp với mệnh của gia chủ. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc, lựa chọn cho phù hợp với phong thủy để đem nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

Như vậy, bài viết đã nêu ra một số vấn đề cần lưu ý khi làm tiểu cảnh sân vườn mini. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế tiểu cảnh đẹp và hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM TIEU CANH SAN VUON MINI


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký