Phong thủy không còn là khái niệm mới mẻ với chúng ta nhưng tính tiềm ẩn của từ phong thủy vẫn trừu tượng, mơ hồ. Vậy phong thủy là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về phong thuỷ nhé.

1. Tìm hiểu về phong thuỷ

Phong thủy không còn là khái niệm mới mẻ
Phong thủy không còn là khái niệm mới mẻ

Đó nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió liên quan đến đời sống con người được gọi Phong thủy. Phong là gió, thủy là nước. Phong thủy không chỉ là sự vật đơn lẻ mà là sự tổng hợp của các yếu tố về địa hình địa thế xung quanh như nhà ở hay những nơi có mồ mả. Thuật phong thủy dựa vào các thuyết âm dương, dịch lý, ngũ hành.

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực, âm trạch và dương trạch

Âm trạch là vị trí, chỗ đất dùng để chôn người chết, còn gọi là phần mộ hay mồ mả. Phong thủy cho rằng: nếu người chết mà được chôn ở chỗ đất tốt hợp với phong thủy thì sẽ để lại  cho con cháu đời sau nhiều lộc tài và phúc đức dài lâu.

Dương trạch là vị trí đất được xây dựng nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo. Các công trình, cầu cống phải hài hòa hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi, môi trường tốt đẹp. Như thế Dương trạch tốt, con người mới khai thông được cuộc sống mới an nhàn hưởng phúc về sau.

Người xưa đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu về  số mệnh của một con người khi được sinh ra không phải  chỉ phụ thuộc vào bản thân (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn phải chịu sự  ảnh hưởng của âm dương. 

2. Tìm hiểu về các phái phong thủy

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực, âm trạch và dương trạch
Phong thủy chia làm hai lĩnh vực, âm trạch và dương trạch

Có hai phái lớn: Phái hình thế, phái lý pháp

Phái hình thế: 

– Lấy hình thế, bố cục làm chính được gọi là Trường Phái Loan Đầu.

– Phái Loan đầu còn được gọi là phái hình, vì phái này thường sẽ chú ý hình dạng của núi sông. Hình pháp chính là sự hình thành lý luận của lí thuyết này.

 Âm trạch trong thuyết này được lấy làm chủ. Dương trạch được mượn dùng các thuyết của âm trạch nhưng vẫn tôn trọng và chú ý đến hình dáng của nhà ở.

Phái lý pháp

– Còn được gọi là Lý khí, do phái Phúc Kiến nêu ra nên còn được gọi là phái Phúc Kiến.

 – Phái này chú trọng về nguyên lí trạch pháp, dương trạch”. Thuyết này sau được phát triển thành học thuyết Lý pháp. Từ đời Minh, Thanh trở đi, phái này suy thoái  dần và chỉ lưu truyền rộng rãi ở vùng Chiết Trung và ảnh hưởng kém hẳn so với phần Giang Tây. 

Trên đây là những chia sẻ mà mình gửi đến các bạn hy vọng sẽ giúp mọi người tìm hiểu về phong thuỷ và những kiến thức chung nhất về phong thủy. Liên hệ với Dịch vụ thiết kế nhà qua:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM 

Thiết kế hon non bo san vuon dep hợp phong thủy

Lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini với diện tích dưới 10m2


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký